Mẹ trổ tài trang trí phòng riêng cho bé

Tin tức

Mẹ trổ tài trang trí phòng riêng cho bé


Bạn đã hân hoan chào đón bé con ra đời, không lâu sau đó,

hai vợ chồng quyết định tặng cho bé một không gian riêng? Điều đó có lẽ là một trong những công việc thú vị nhất. Dưới đây là vài mẹo vặt để trang trí phòng và tạo nên một không gian hoàn hảo cho bé.

 

Dưới đây là vài mẹo vặt để trang trí phòng và tạo nên một không gian hoàn hảo cho bé.

Chọn phông nền cổ điển hay hiện đại?

Việc lựa chọn phông nền cho căn phòng nhỏ bé đòi hỏi sự suy tính và lập kế hoạch hẳn hoi. Phông nền sẽ đem lại nét  hài hòa cho căn phòng, nhưng hãy nhớ rằng bé sẽ lớn lên theo năm tháng và không còn thích hợp với phông nền cũ nữa. Vậy nên hãy chọn cho bé những màu ít lỗi thời nhất, chẳng hạn: hình bông hoa, phong cảnh thiên nhiên, hoa văn cho các bé gái, hay hình biển cả cho các bé trai.

http://data.batdongsan.com.vn/Articles/CKE/100823/images/hoa/A23_22.jpg

Chọn màu

Theo khái niệm cũ thì màu mà bé gái yêu thích bao giờ cũng là hồng phấn còn xanh da trời luôn dành cho các bé trai, khái niệm này giờ đây có vẻ đã lạc hậu. Bạn có thể chọn màu cam tươi, xanh lam và đọt chuối lại được xem để trang trí những bức tường cho chúng trông hiện đại và rực rỡ hơn, thu hút sự chú ý của bé cưng hơn.

Thế nhưng, có nhiều bố mẹ trẻ sẽ thắc mắc: Liệu những nhóm màu sáng có khiến bé cảm thấy bồn chồn khó ngủ hay không? Tiến sĩ Glen B.Earl đã chia sẻ vài điều bổ ích: "Màu sắc không ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, tuy nhiên, từ khoảng 2 - 3 tháng tuổi, trẻ bắt đầu phân biệt được các màu sắc và 6 tháng tuổi trẻ đã có thể nhận biết màu".

Tiến sĩ giải thích thêm rằng: "Màu sắc không làm cho trẻ sơ sinh cảm thấy được dỗ dành hay trở nên bồn chồn khó ngủ. Trước hết, vì trẻ sơ sinh thậm chí còn không nhận biết được màu sắc, do đó, không có nghĩa rằng chúng sẽ gắn bó với màu sắc ây khi lớn lên. Vậy nên, hãy cứ mạnh dạn sơn phết căn phòng theo ý muốn của bạn."

http://data.batdongsan.com.vn/Articles/CKE/100823/images/hoa/A23_23.jpg

Chuẩn bị sẵn các món đồ cần thiết

Nhiệm vụ của bạn khi biến căn phòng nhỏ bé trở nên hài hòa với ngôi nhà là trang trí và lấp đầy căn phòng bằng những vật dụng đáng yêu dành cho trẻ nhỏ:

- Giường cũi cho bé: một chiếc giường cũi đa năng (bạn có thể biến chiếc giường cũi đó thành giường dành cho trẻ mới biết đi, giường đôi...) sẽ có lợi cho bạn hơn là một chiếc giường cũi thông thường. Tìm những chiếc giường cũi với ngăn kéo bên dưới có thể cất giữ thêm những đồ vật cần thiết.

- Ghế xoay: Chiếc ghế này làm cho mông bé được dễ chịu, đó là công dụng chủ yếu khi mà bé không thích quanh quẩn trong chiếc cũi chật hẹp.

- Tủ quần áo: Không phải thứ gì cũng có thể treo trong phòng vì vậy đã đến lúc bé cần một tủ quần áo nhỏ, bạn cần phải đảm bảo tủ được dựa vào tường một cách an toàn bởi chắc chắn bạn không muốn tủ ngã đè con bạn khi bé hiếu động leo trèo lên tủ.

- Hộp đựng đồ: Bé con tí hon sẽ đi kèm với những vật liệu tí hon. Việc sử dụng những chiếc hộp nhiều màu sắc, rổ bằng vải bạt, hay những chiếc giỏ đan bằng cây liễu gai có thể cất giữ một cách gọn gàng những đống đồ chơi bừa bộn.

Tự tay trang hoàng phòng bé

http://data.batdongsan.com.vn/Articles/CKE/100823/images/hoa/A23_24.jpg

Bạn có thể tự tay trang hoàng nhà cửa, thậm chí việc trang trí ngày nay có thể không cần đến một nhà thiết kế nột thất.  Trên thị trường hiện có bán nhiều loại sơn, giấy dán tường cỡ lớn, cùng tất cả vật dụng trang trí kèm theo mà bạn cần. Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể tự mình trang hoàng căn phòng cho bé bằng tình yêu thương lẫn khả năng sáng tạo của một kiến trúc sư thực thụ.

Ngoài ra, đừng nên xem thường hiệu quả của vật dụng trang trí phù hợp với chức năng. Việc sử dụng sáng tạo. Ví dụ: giá sách được bố trí như những hình lập phương không nắp đóng dính lên tường, hoặc những chiếc hộp đựng đồ xinh xắn có hình con vật ngộ nghĩnh, có thể mang lại hiệu quả gấp bội.

(Theo Webtretho)


Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập

Khách hàng